{ సెట్ -1 } |
ఆపిల్ పండు |
1) మన భారతదేశంలో, ఆపిల్స్ ఎక్కువగా జమ్మూ కాశ్మీర్లో ఉత్పత్తి చేయబడతాయి.
2) ఆపిల్ యాంటీఆక్సిడెంట్ల(Antioxidants)యొక్క చాలా గొప్ప మూలం.
3) ఇది మానవులలో శక్తివంతమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థను నిర్మించడంలో చాలా సహాయపడుతుంది.
4) ఆపిల్ లో 'Vitamin C' కూడా ఉంటుంది.
5) ఇది మన జీర్ణశక్తిని పెంచుతుంది.
6) అంతేకాకుండా ఇది ఖనిజాలు మరియు ఫైబర్లకు కూడా గొప్ప మూలం.
7) రోజూ ఆపిల్స్ తినడం వల్ల మన చర్మం కాంతివంతంగా మారుతుంది.
8) ఆపిల్లో మన మెదడుకు మేలు చేసే కొన్ని ఎంజైమ్లు ఉంటాయి.
9) ప్రతి రోజు క్రమం తప్పకుండా ఆపిల్ తినడం వల్ల శరీరం యొక్క వృద్ధాప్యాన్ని నియంత్రించవచ్చు.
10) 'రోజుకు ఒక ఆపిల్' తింటే వైద్యుడిని దూరంగా ఉంచుతుంది (An Apple a day, keeps the Doctor away)అని అంటారు.
{ సెట్ -2 }
1) యాపిల్లో పెక్టిన్ ఉండటం వలన ఇది మన శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయగలదు.
2) యాపిల్స్ అనేక రకాలు, రంగులు మరియు పరిమాణాలను కలిగి ఉంటాయి.
3) యాపిల్ లో పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఉంటాయి.
4) యాపిల్స్ ఆకుపచ్చ(Green), ఎరుపు(Red) మరియు పసుపు(Yellow) రంగులలోనే కాకుండ వివిధ రంగులలో లభిస్తాయి.
5) యాపిల్ ప్రోటీన్లు(Protein), ఇనుము(Iron) మరియు కాల్షియం(Calcium) యొక్క గొప్ప మూలం.
6) ప్రతి రోజు ఉదయం ఆపిల్ తినాలి.
7) యాపిల్ తొక్కలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి.
8) యాపిల్ తో జ్యూస్ కూడా తాయారు చేస్తారు.
9) యాపిల్ విత్తనాలు(Seeds) విషపూరితమైనవి.
10) యాపిల్ జర్మనీ యొక్క జాతీయ పండు.
0 కామెంట్లు